Mẹo chọn máy giặt tiết kiệm điện

Để tiết kiệm khi sử dụng các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa… người dùng nên quan tâm nhiều hơn đến các thông số kỹ thuật về công suất, tính năng của sản phẩm.

Mẹo chọn máy giặt tiết kiệm điện

Kỹ sư Điện – Điện tử Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Viện Kỹ thuật quân sự tư vấn: Khi mua sắm các thiết bị điện gia dụng, nhiều người hay đặt ra các tiêu chí về hình thức, giá cả, mà thường không chú ý lắm đến các thông số kỹ thuật về công suất, tính năng của sản phẩm. Trong khi đó, việc tính toán công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp tránh được việc mua máy có công suất quá lớn khi chạy sẽ hao tốn năng lượng điện nhiều hơn mức cần thiết, hoặc mua máy nhỏ, công suất yếu lại khiến máy phải hoạt động nhiều hơn cũng sẽ gây lãng phí.

Chẳng hạn như đối với điều hòa, công suất lạnh trung bình là khoảng 200BTU/h cho 1m3. Như vậy, lấy trung bình chiều cao của phòng là 3m thì diện tích phòng từ 9 – 15m2 có thể lắp máy công suất 9.000BTU/h, diện tích từ 15 – 20m2 lắp máy 12.000BTU/h, diện tích từ 20 – 30m2 thì nên lắp máy có công suất 24.000BTU/h. Việc chọn máy lạnh thiếu công suất so với nhu cầu sử dụng của căn phòng sẽ dẫn tới việc máy phải làm việc liên tục do nhiệt độ không đủ lạnh, dẫn tới hao điện, nóng máy và làm giảm độ bền của máy.

Với các loại thiết bị khác như máy bơm, tủ lạnh, máy giặt hay hệ thống chiếu sáng trong gia đình, khi chọn mua cũng cần chú ý đến công suất, căn cứ theo nhu cầu sử dụng và thiết kế của ngôi nhà. Ví dụ, với máy bơm nước, chúng ta có thể căn cứ vào thể tích bể và độ cao cần bơm để tính toán khả năng đẩy – hút nước lên cao, chọn công suất máy phù hợp. Tủ lạnh, máy giặt cũng nên chọn thể tích trọng lượng giặt tối đa phù hợp với nhu cầu sử dụng, tương ứng với số người trong gia đình.
Theo kienthuc.net.vn
Mời bạn tham khảo dịch vụ chuyên sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Bài viết cùng lĩnh vực:

Tagged: ,