Máy giặt cũng có khả năng gây chập cháy

Chập dây điện máy giặt đã dẫn đến cháy lớn tại một căn hộ chung cư tại Hà Nội.Chập dây điện máy giặt đã dẫn đến cháy lớn tại một căn hộ chung cư tại Hà Nội.

Khoảng giữa tháng 4 năm 2012, sau một tiếng nổ lớn cùng đám cháy, khói dày đặc bốc tại căn hộ chung cư 809 thuộc chung cư 14C khu đô thị Định Công, Hà Nội.

Tiếng nổ và đám cháy đã khiến người dân cả chung cư tán loạn bỏ chạy ra khỏi tòa nhà. Nhiều người đã vội vàng cắt cầu dao điện, ôm theo đồ, bế con chạy xuống sảnh.

Theo nhiều người chứng kiến tại đây cho hay, đám cháy bốc ở phía sau khu ban công tòa nhà, cháy dồn vào trong và táp cả lửa ra ngoài. Điều này khiến một số người dự đoán do nổ, cháy cục nóng điều hòa.

Mọi người hoảng loạn chạy xuống sảnh.
Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên bước đầu được biết, khu vực cháy là chỗ đặt máy giặt. Có thể do chập điện nên lửa bén lên máy (vốn bằng vỏ nhựa), sau đó bén lên quần áo. Chính do cháy quần áo nên khói đen dày đặc. Còn tiếng nổ có thể do đèn điện huỳnh quang.

Ngay sau khi phát hiện cháy, hai xe chữa cháy đã được điều động đến hiện trường. Đến 22h ngọn lửa được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo kienthuc.net.vn

Tin tức liên quan: Cẩn trọng khi đặt máy giặt trong nhà tắm

Tagged: ,