Cấp tủ lạnh giúp công nhân nuôi con bằng sữa mẹ

Công ty Vinh Tiến (huyện Bình Chánh, TP HCM) đã đầu tư ca-bin và tủ lạnh trong xưởng may để thuận tiện cho nữ CN đang nuôi con nhỏ vắt sữa trữ mang về cho con. Sữa mẹ không chỉ mang lại cho trẻ khởi đầu tốt nhất mà còn giúp các bà mẹ tiết kiệm trong thời buổi khó khăn.Nuôi con bằng sữa mẹ là cách tốt nhất cải thiện chiều cao và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng hưởng được niềm hạnh phúc này. Một nghiên cứu mới đây của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho thấy do điều kiện làm việc, có đến 83% nữ công nhân (CN) không thể cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. Trước thực trạng trên, từ đầu năm 2012, Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phối hợp cùng Alive & Thrive (Tổ chức Nuôi dưỡng và Phát triển) lắp đặt 40 ca-bin sữa dành cho nữ CN đang nuôi con nhỏ trong các doanh nghiệp (DN) có đông lao động.

“Biết nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ là tốt cho bé nhưng nhà xa nên tôi không thể về cho con bú. Nhiều lúc vào nhà vệ sinh vắt sữa bỏ đi, rồi nghĩ đến cảnh con thơ ở nhà khát sữa, tôi đứt cả ruột” – nữ CN Trương Thị Nhi tâm sự. Đó là chuyện trước đây. Còn giờ, từ khi có ca-bin sữa, chị Nhi và nhiều đồng nghiệp có con nhỏ rất vui. Dù đi làm hằng ngày nhưng con của họ vẫn được bú sữa mẹ.

sua-tu-lanh-1Công nhân Công ty Vinh Tiến, huyện Bình Chánh, TP HCM chờ vắt sữa ở cabin

Vui không kém là chị Ngô Thị Mỹ Chi, quê huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Nhà cách công ty 1 giờ đi xe máy nên từ khi Chi đi làm trở lại, con chị phải bú thêm sữa ngoài. Từ khi có ca-bin, chị có thể vắt sữa trữ vào tủ lạnh, đến chiều lấy mang về cho con.

“Buổi tối, con có thể bú mẹ trực tiếp. Ban ngày, bà nội chỉ việc lấy sữa trong tủ lạnh ra hâm nóng rồi cho bé bú. Từ ngày được bú sữa mẹ, cháu tăng cân tốt và không còn ốm vặt nữa. Vợ chồng tôi còn tiết kiệm được hơn 1 triệu đồng mỗi tháng tiền mua sữa cho con, một khoản không nhỏ đối với 2 người cùng làm CN” – chị Chi phấn khởi.

Bà Phạm Thị Thanh Hồng, Phó Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết: “Theo tính toán, nếu không được bú sữa mẹ hoàn toàn, trẻ phải dùng thêm sữa công thức, hằng tháng CN phải chi thêm 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Được bú sữa mẹ sẽ giúp các bé có khởi đầu tốt, trở thành những công dân khỏe mạnh và thông minh. Quan trọng hơn là nữ CN giảm được chi tiêu trong thời buổi khó khăn”.

Là một trong nhiều DN được chọn lắp đặt ca-bin sữa cho CN, Công ty May Việt Thắng, quận Thủ Đức, TP HCM hưởng ứng rất tích cực chương trình này. Ngoài tủ lạnh, dụng cụ hút sữa, ghế ngồi, Công đoàn công ty còn trang bị thêm bình thủy và khăn lau tay cho chị em.

Theo Baomoi

Tham khảo dịch vụ sửa tủ lạnh của dienmayelec.com.vn – 0985.41.81.91

Trung tâm Điện máy electrolux tại Hà Nội chuyên sửa chữa, bảo dưỡng các sản phẩm Electrolux uy tín, chất lượng và phục vụ tận tình.

  • Thay mặt trung tâm dienmayelc.com.vn chúng tôi xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ sửa chữa tại trung tâm góp phần giúp các em có hoàn cảnh khó khăn đươc học nghề và làm việc có ích cho xã hội – cộng đồng
  • Hỗ trợ miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình thương binh liệt sĩ, không có điều kiện học nghề.
  • Bạn hãy đến với trung tâm  đienmayelec.com.vn
  • chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn những vấn đề bạn đang băn khoăn, để tạo lập một cuộc sống vững vàng cho tương lai.

Nhận dạy nghề chuyên nghiệp sửa chữa điện lạnh đồ điện gia dụng cho những bạn trẻ có mong muốn tạo dựng sự nghiệp bền vững.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0936.54.54.58 – 0985 .41.81.91 (anh Kiên)

  • Chúng tôi hỗ trợ ăn ở tại cơ sở học và làm việc ngay.
  • Chú ý –  hoc viên sẽ được đi thực tập thực tế ngay trên công viêc hàng ngày _ tối học phụ lý thuyết.
  • Đảm bảo 100% học viên học xong làm việc ngay tại trung tâm, có chỗ làm không phải tìm đi việc.
  • Hiện chúng tôi đang là trung tâm duy nhất tại hà nội nhận đào tạo và đươc hỗ trợ chỗ ở ,ăn ngày 3 bữa.
  • Hỗ trợ mở cửa hàng tự lập khi kết thúc khóa học uy tín, thương hiệu đã được khẳng định.
Tagged: ,